அன்றாடம் பயன்படுத்தும் சமையல் பொருட்களின் ஆங்கில பெயர்கள்:


அன்றாடம் பயன்படுத்தும் சமையல் பொருட்களின் ஆங்கில பெயர்கள்:

ஜாதிக்காய் – Nutmeg – நட்மெக் 
ஜாதிபத்திரி – Mace – மெக் 
இஞ்சி – Ginger – ஜின்ஜர் 
சுக்கு – Dry Ginger – டிரை ஜின்ஜர் 
பூண்டு – Garlic – கார்லிக் 
வெங்காயம் – Onion – ஆனியன் 
புளி – Tamarind – டாமரிண்ட் 
மிளகாய் – Chillies – சில்லிஸ் 
மிளகு – Pepper – பெப்பர் 
காய்ந்த மிளகாய் / சிவப்பு மிளகாய் – Red chillies 
பச்சை மிளகாய் – Green chillies 
குடை மிளகாய் – Capsicum 
கல் உப்பு – Salt – ஸால்ட் 
தூள் உப்பு – Table salt 
வெல்லம்/கருப்பட்டி – Jaggery – ஜாக்கரீ 
சர்க்கரை/சீனி – Sugar – ஸுகர் 
கற்கண்டு – Sugar Candy 
ஏலக்காய்/ஏலம் – Cardamom – கார்டாமாம் 
பாதாம் பருப்பு/வாதுமை கொட்டை – Almonds 
முந்திரி பருப்பு/அண்டிப்பருப்பு – Cashew nuts 
கிஸ்மிஸ் – Dry Grapes 
லவங்கம்,கிராம்பு – Cloves – க்லெளவ்ஸ் 
கசகசா – Poppy – பாப்பி 
உளுந்து – Black Gram – பிளாக் கிராம் 
கடலைப் பருப்பு – Bengal Gram – பெங்கால் கிராம் 
பச்சைப்பயறு/பயித்தம் பருப்பு / பாசிப் பயறு – Moong Dhal/ Green Gram – மூனிங் தால்/கீரின் கிராம் 
பாசிப்பருப்பு – Moong Dal 
கடலைப்பருப்பு – Gram Dal – கிராம் தால் 
உழுத்தம் பருப்பு – Urid Dhal 
துவரம் பருப்பு – Red gram / Toor Dhal- ரெட்கிராம் 
கம்பு – Millet – மில்லட் 
கேழ்வரகு – Ragi – ராகி 
கொள்ளு – Horse Gram – ஹார்ஸ் கிராம் 
கோதுமை – Wheat – வீட் 
கோதுமை ரவை – Cracked Wheat 
சோளம் – Corn 
சோளப்பொறி – Popcorn 
எள்ளு – Sesame seeds / Gingelly seeds 
நெல் – Paddy – பாடி 
அரிசி – Rice – ரய்ஸ் 
அவல் – Rice flakes 
பச்சை அரிசி – Raw Rice 
புளுங்கல் அரிசி – Par boiled rice 
கடலை மா – Gram Flour 
மக்காச்சோளம் – Maize – மெய்ஸ் 
வாற்கோதுமை – Barley – பார்லி 
பச்சை பட்டாணி – Green peas 
சேமியா – Vermicelli 
சவ்வரிசி – Sago 
ரவை – Semolina 
கொண்டை/கொண்டல் கடலை – Chickpeas/Channa 
கடுகு – Mustard – முஸ்டார்ட் 
சீரகம் – Cumin – குமின் 
வெந்தயம் – Fenugreek 
சோம்பு,பெருஞ்சீரகம் – Anise seeds 
பெருங்காயம் – Asafoetida – அசஃபோய்டைடா 
மஞ்சள் – Turmeric – டர்மரிக் 
ஓமம் – Ajwain / Ajowan 
தனியா – Coriander – கோரியண்டர் 
கொத்தமல்லி தழை – Coriander Leaf -கோரியண்டர் லீப் 
கறிவேப்பிலை – Curry Leaves 
கஸ்தூரி – Musk – மஸ்க் 
குங்குமப்பூ – Saffron – சஃப்ரான் 
பன்னீர் – Rose Water – ரோஸ் வாட்டர் 
கற்பூரம் – Camphor – கேம்ஃபர் 
மருதாணி – Henna – ஹென்னா 
துளசி – Tulsi 
எலுமிச்சை துளசி – Basil 
எண்ணெய் – Oil – ஆயில் 
கடலை எண்ணெய் – Gram Oil – கிராம் ஆயில் 
தேங்காய் எண்ணெய் – Cocoanut Oil – கோக்கநட் ஆயில் 
நல்லெண்ணெய் – Gingili Oil/Sesame oil – ஜின்ஜிலி ஆயில் 
வேப்ப எண்ணெய் – Neem Oil – நீம் ஆயில் 
பாமாயில் – Palm Oil 
ஆலிவ் ஆயில் – Olive Oil 
பால் – Milk – மில்க் 
பால்கட்டி – Cheese – ச்சீஸ் 
நெய் – Ghee – கீ 
வெண்ணெய் – Butter – பட்டர் 
தயிர் – Curd/Yoghurt – க்கார்ட் 
மோர் – Butter Milk – பட்டர் மில்க் 
கீரை – Spinach – ஸ்பீனச் 
அவரை – Beans – பீன்ஸ் 
கர்பூரவள்ளி – Oregano 
நார்த்தங்காய் – Citron – சிட்ரான் 
திருநீர்பச்சை – Ocimum-basilicum 
சீத்தாப்பழம் – Custard-apple 
மாதுளை – Pomegranate 
பரங்கிக்காய்/பூசனிக்காய் – Pumpkin 
கருங்காலி மரம் – Cutch-tree 
அதிமதுரம்-Liquorice 
அருகம்புல் – Bermuda Grass 
வல்லாரை கீரை – Pennywort (Centella asiatica) 
புதினா இலை – Mint leaves 
வெற்றிலை – Betel leaves 
நொச்சி இலை – Vitexnegundo (Chaste Tree) 
அத்தி – Fig 
கீழாநெல்லி – Phyllanthus nururi 
தாழை மரம் – Pandanus Odoratissimus,Fragrant Screwpine 
தூதுவளை – Purple-fruited pea eggplant 
துத்திக்கீரை – Abutilon indicum 
பிரமத்தண்டு – Argemone mexicana Linn,(Ghamoya) Papaveraceae 
கோவைக்காய் – Coccinia grandis 
முடக்கத்தான் கீரை – Cardiospermum halicacabum 
குப்பைமேனி – Acalypha indica; linn; Euphor biaceae 
நத்தைச்சூரி – Rubiaceae,Spermacoce hispida; Linn; 
சோற்றுக்கற்றாழை – Aloe Vera 
நாவல் பழம் – Naval fruit (Syzygium jambolana) 
பேய் மிரட்டி செடி – Anisomeles malabarica, R.br, Lamiaceae 
தேள்கொடுக்கு செடி – Heliotropium 
நிலக்குமிழஞ் செடி – Gmelina Asiatica 
நெல்லிக்காய் – Amla,Indian Gooseberries 
சதகுப்பை (சோயிக்கீரை,மதுரிகை) – Peucedanum grande; Umbelliferae 
சிறு குறிஞ்சான் – Gymnema Sylvestre; R.Br.Anclepiadaceqe 
அரிவாள்மனை பூண்டு – Sida caprinifolia 
அகத்திக்கீரை – Sesbania grandiflora 
செண்பகப் பூ – Sonchafa (champa) 
சுண்டைக்காய் – Solanum torvum(Turkey Berry) 
செம்பருத்தி – Hibiscus(Shoe Flower) 
கரும்பு – Sugar cane 
நீர்முள்ளி – Long leaved Barleria (Hygrophila auriculata) 
அன்னாசிப் பூ – Star Anise 
பூவரசு – Portia tree (Thespesia populnea) 
ஊசிப்பாலை – Oxystelma Secamone 
அமுக்கரா சூரணம்,அசுவகந்தி – Indian winter cherry 
கத்தரிக்காய் – Egg plant / Aubergine / Brinjal 
கொய்யாப் பழம் – Guava 
மரவள்ளிக் கிழங்கு – Tapioca 
சர்க்கரை வள்ளி கிழங்கு/சீனி கிழங்கு – Sweet Potato 
சேனைக்கிழங்கு/கருணைக்கிழங்கு – Yam 
விளாம் பழம் – Wood apple 
முள்ளங்கி – Radish / parsnip 
புடலங்காய் – Snake gourd 
பாகற்காய் – Bitter gourd 
வெண்டைக்காய் – Ladies Finger/ Okra 
வேர்கடலை/நிலக்கடலை – Peanut 
வாழைக்காய் – Ash Plantain 
வாழைப்பழம் – Banana 
ஊறுகாய் – Pickle 
உருளைக் கிழங்கு – Potato 
தேங்காய் – Coconut 
இளந்தேங்காய் – Tender Coconut 
இளநீர் – Tender Coconut water 
பதநீர்/பயினி – Neera /Palmyra juice 
கள்ளு – Palm wine/Palm Toddy 
சுண்ணாம்பு – Lime 
ஆப்பச் சோடா – Baking Soda 
தீப்பெட்டி – Match Box 
ஊதுபத்தி/ஊதுவர்த்தி – Incence Stick

Advertisements

Published by

harikrishnamurthy

a happy go lucky person by nature,committed to serve others and remove their sufferings through all possible help. POSTS IN MY BLOG ARE MY OWN OPINION, COLLECTIONS OF INTERESTING ARTICLES FROM FROM VARIOUS SOURCES. MY ONLY AIM IS TO SHARE GOOD THINGS WITH OTHERS WHICH MAY BE USEFUL TO OTHERS AND NOT TO HURT ANY ONE'S FEELINGS. If you like my blog, like me,follow me, share with others, reblog If you have some suggestions post comments your suggestions and comments are eagerly awaited

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s